TPHCM thí điểm đối thoại trực tuyến trong giải quyết án hành chính

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo liên quan việc thực hiện thí điểm Đề án đối thoại trực tuyến trong giải quyết án hành chính trên địa bàn TPHCM.

 Trước đó, tháng 9-2020, TAND tối cao đã chấp thuận cho TAND 2 cấp tại TPHCM tiến hành thí điểm đề án này. Thời gian thí điểm 1 năm, kể từ ngày 1-1-2021.

UBND TPHCM chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện chủ động phối hợp với TAND 2 cấp tại TPHCM để triển khai thực hiện hiệu quả việc thí điểm này.

Đồng thời giao Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Công an TP và các đơn vị có liên quan nghiên cứu các quy định về Luật Tố tụng hành chính, Luật An ninh mạng, Luật Xử lý vi phạm hành chính để đề xuất biện pháp xử lý đối với trường hợp người tham gia tố tụng vi phạm quy định về ghi âm, ghi hình đối thoại để đưa lên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn