TPHCM: Tiến độ ngầm hóa lưới điện và dây thông tin còn chậm

(SGGPO).- 57,5 km lưới điện trung thế; 97,3km lưới điện trung thế và 2,7 km lưới cao thế 110kV đã được ngầm hóa trong 3 năm qua (2011-2013). Đó là kết quả ngầm hóa lưới điện và dây thông tin được ghi nhận tại hội nghị sơ kết ngầm hóa trên địa bàn thành phố do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã kết hợp với Tổng công ty Điện lực TPHCM tổ chức sáng ngày 4-6. Đến dự hội nghị có ông Lê Mạnh Hà, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBNDTPHCM.

Trong năm 2014-2015, thành phố tiếp tục thực hiện 126 công trình ngầm hóa, trong đó năm 2014 ngầm hóa 162km lưới điện trung thế, 232km lưới điện hạ thế; năm 2015 tiến hành ngầm hóa 140km lưới điện trung thế, 202 km lưới điện hạ thế; 9,12km đường dây cao thế. So với yêu cầu, tốc độ ngầm hóa lưới điện và dây thông tin vẫn chậm. Nguyên nhân chủ yếu do vướng quy trình, thủ tục. Như hành lang bố trí công trình ngầm hóa thường đi qua nhiều tuyến đường (bao gồm lòng đường và trên vỉa hè) nên phải gửi nhiều hồ sơ thỏa thuận tuyến, vị trí trồng trụ, lắp đặt thiết bị… đến nhiều cơ quan quản lý khác nhau. Việc xin giấy phép đào đường thi công chỉ được cấp theo từng đợt với thời hạn 21 ngày, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công trình.

Nhiều đơn vị thi công ngầm hóa kiến nghị giao Sở GTVT là đầu mối tiếp nhận và xử lý hồ sơ theo cơ chế một cửa, cho tái lập mặt đường vào ban ngày mà không gây cản trở giao thông nhằm rút ngắn thời gian thi công. Phó chủ tịch UBNDTPHCM Lê Mạnh Hà đã chỉ đạo trong tháng 6-2014 các sở, ngành liên quan sớm tham mưu để thành phố thành lập Ban chỉ đạo ngầm hóa cấp thành phố, tạo sự phối hợp, thống nhất nhằm đẩy nhanh  tiến độ ngầm hóa theo kế hoạch đề ra.

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế