TPHCM: Tìm kiếm cơ hội hợp tác giáo dục với Australia

SGGPO

Ngày 30-11, tại TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu với chủ để “Sáng kiến hợp tác giáo dục phổ thông Việt Nam – Australia”. 

Buổi giao lưu thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách mời là cán bộ quản lý, đại diện các trường THPT trên địa bàn TPHCM

Buổi giao lưu thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách mời là cán bộ quản lý, đại diện các trường THPT trên địa bàn TPHCM

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trao đổi của hai nước tìm hiểu về các cơ hội hợp tác, phát triển giáo dục. Chương trình do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Australia phối hợp tổ chức.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, Australia hiện là một trong những điểm đến du học hàng đầu của học sinh Việt Nam, được biết đến với chất lượng giáo dục cao và thế mạnh đặc biệt của từng bang và vùng lãnh thổ của quốc gia này. Riêng đối với hệ thống các trường phổ thông trên địa bàn TP, đã có nhiều trường áp dụng chương trình của Australia hoặc tích hợp chương trình Australia vào giảng dạy. Với những năng lực và tiềm năng sẵn có, việc được học tập trong những môi trường tốt sẽ giúp học sinh Việt Nam có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu, đáp ứng tiêu chí hội nhập. 

Qua sự kiện này, những trao đổi giữa đại diện các bên về chất lượng ưu việt trong hệ thống đào tạo và chương trình giáo dục phổ thông của từng nước sẽ giúp các bên tìm kiếm các cơ hội hợp tác phù hợp, đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng cao về chất lượng dạy và học.

Bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Australia tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện có 27.000 sinh viên đang du học tại Australia, đứng thứ 6 về các quốc gia có số lượng lớn sinh viên du học tại đất nước này. 

Cũng theo nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ Australia, với kinh nghiệm nhiều năm phát triển hệ thống trường học thông minh, triển khai hiệu quả các mô hình học tập theo phương pháp giáo dục hiện đại, trong đó nổi bật là giáo dục STEM, đề cao vai trò của khoa học công nghệ, xây dựng tốt các chương trình hướng nghiệp, những hợp tác về lĩnh vực giáo dục giữa hai nước trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ giúp giáo dục Việt Nam phát triển, đáp ứng các mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện mà giáo dục Việt Nam đang đặt ra. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng