TPHCM tôn vinh người hiến máu tình nguyện

(SGGP).– Ngày 7-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TPHCM tổ chức hội nghị tôn vinh người HMTN và sơ kết 20 năm phong trào HMTN tại TPHCM. Đến nay, TPHCM vẫn là địa phương đi đầu của cả nước về phong trào HMTN.

Từ năm 1994 đến ngày 31-5-2014, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM đã tiếp nhận trên 1,65 triệu đơn vị máu, tỷ lệ máu sạch đạt từ 94% - 98,4%. Tổng số máu tiếp nhận được hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Hiện TPHCM có 27 Câu lạc bộ Hiến máu dự bị, 24 Câu lạc bộ Gia đình hiến máu và 1 Câu lạc bộ Máu hiếm, với tổng số thành viên trên 22.200 người.

Đây là lực lượng tình nguyện sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào bệnh nhân có nhu cầu. Người có số lần HMTN cao nhất nước hiện nay là anh Nguyễn Hữu Thuận với 77 lần và anh Lâm Kiến Phước (cùng ngụ tại TPHCM) với 76 lần.

Dịp này, 8 tập thể và 427 cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN được biểu dương, nhận bằng khen, giấy khen. Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN TPHCM Hứa Ngọc Thuận biểu dương và tiễn đoàn gồm 10 cá nhân HMTN tiêu biểu lên đường tham dự Hành trình Trái tim Việt Nam diễn ra tại Hà Nội.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn