TPHCM: Tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021

SGGPO
Sáng 25-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào học lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Theo đó, 3 trường THPT tuyển bổ sung học sinh vào học lớp 10 chương trình tích hợp gồm THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Bùi Thị Xuân với chỉ tiêu tuyển sinh lần lượt như sau: THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 11 học sinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai tuyển 3 học sinh và THPT Bùi Thị Xuân tuyển 3 học sinh.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2020 - 2021, có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong các trường trên.

TPHCM: Tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021 ảnh 1 Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp)

Về điều kiện dự thi, học sinh phải đạt học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2020 - 2021 xếp loại từ khá trở lên, hạnh kiểm xếp loại tốt, điểm trung bình các môn học gồm Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và tiếng Anh từ 7.5 trở lên.

Tham gia xét tuyển bổ sung, học sinh thực hiện một bài thi của môn thi tích hợp đã đăng ký trong thời gian 90 phút với nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10. 

Học sinh nộp đơn dự thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai từ ngày 20-1-2021 đến hết ngày 30-01-2021. Thời gian xét tuyển là ngày 4-2-2021, học sinh dự thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh có điểm thi từ 6,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD-ĐT TP sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

Sáng 1-3, đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục