TPHCM: Tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021

SGGPO
Sáng 25-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào học lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Theo đó, 3 trường THPT tuyển bổ sung học sinh vào học lớp 10 chương trình tích hợp gồm THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Bùi Thị Xuân với chỉ tiêu tuyển sinh lần lượt như sau: THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 11 học sinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai tuyển 3 học sinh và THPT Bùi Thị Xuân tuyển 3 học sinh.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2020 - 2021, có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong các trường trên.

TPHCM: Tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021 ảnh 1 Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp)

Về điều kiện dự thi, học sinh phải đạt học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2020 - 2021 xếp loại từ khá trở lên, hạnh kiểm xếp loại tốt, điểm trung bình các môn học gồm Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và tiếng Anh từ 7.5 trở lên.

Tham gia xét tuyển bổ sung, học sinh thực hiện một bài thi của môn thi tích hợp đã đăng ký trong thời gian 90 phút với nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10. 

Học sinh nộp đơn dự thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai từ ngày 20-1-2021 đến hết ngày 30-01-2021. Thời gian xét tuyển là ngày 4-2-2021, học sinh dự thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh có điểm thi từ 6,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD-ĐT TP sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục