TPHCM: Tuyến đường mẫu: lúc sạch, lúc không

(SGGP).- Chiều 28-4, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã chủ trì cuộc họp sơ kết 3 tháng đầu năm 2009 về thực hiện “Năm 2009- Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị”. Báo cáo Sở GTVT cho biết: Tại 15 tuyến đường mẫu vẫn còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi đậu xe, buôn bán không còn lối dành cho người đi bộ; tình trạng đổ nước thải ra đường phố, nơi công cộng vẫn tái diễn; rác thải vẫn còn tồn tại trên đường, gốc cây, cột điện, hầm ga; tình trạng viết, dán quảng cáo trên tường và trụ điện làm mất mỹ quan đô thị vẫn còn khá nhiều.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cho rằng, trong quý 1-2009, việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực văn minh đô thị nhiều hơn, tuy nhiên kết quả đạt được quá ít và chưa bền vững. Ngay cả những tuyến đường mẫu, đường điểm sự tập trung chỉ đạo của các cấp, các ngành và địa phương quyết liệt nhưng cũng “lúc sạch, lúc không”; tình trạng nói tục, chửi thề vẫn còn nhiều. Để cuộc vận động này đạt kết quả cao hơn, theo  Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, việc chỉ đạo của các cấp, các ngành và địa phương phải tập trung nhiều hơn nữa; bàn bạc với dân về các tiêu chí tuyến đường mẫu để người dân đóng góp, cùng tham gia thực hiện.

V.Anh – H.Đan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: