TPHCM: Vinh danh 294 điển hình người Hoa trên các lĩnh vực

(SGGP).– Nhân dịp đầu xuân Tân Mão, ngày 10-2 (nhằm ngày mùng 8 Tết Tân Mão), tại Nhà hát Hòa Bình, Ban Công tác người Hoa TPHCM tổ chức họp mặt truyền thống các giới đồng bào người Hoa TP xuân Tân Mão năm 2011 với chủ đề “Phát huy truyền thống, lập công mừng Đảng” đồng thời giới thiệu, tôn vinh những cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua (2006 - 2010).

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TP; Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND TP; Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP và hơn 1.800 đại biểu đại diện cho đồng bào người Hoa các giới trên địa bàn TP. Tại buổi họp mặt, 294 cá nhân người Hoa tiêu biểu trên các lĩnh vực đã được vinh danh, trong đó có 109 người đã được trao tặng huy hiệu và bằng khen của UBND TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương các gương điển hình của đồng bào người Hoa TP trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao, từ thiện xã hội… đã cống hiến, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển TP trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: “Thành ủy, UBND TP rất trân trọng những đóng góp của đồng bào người Hoa từ nhiều năm qua và tin tưởng cộng đồng người Hoa TP, nhất là các doanh nghiệp người Hoa vốn có truyền thống làm ăn kinh tế giỏi sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình để có đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, chung sức chung lòng xây dựng TP mang tên Bác trở thành TP văn minh, hiện đại”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC