Trả hồ sơ vụ cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân 'Xa lộ'

SGGPO
Sau một ngày xét xử, cuối giờ chiều 14-12, TAND TPHCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số tình tiết liên quan đến vụ án Võ Thùy Linh (30 tuổi, từng du học và làm việc tại Úc trước khi về Việt Nam kinh doanh tự do) và 11 bị cáo khác bị truy tố về tội “Giết người”.

Tin liên quan

Trước đó, trong phần xét hỏi, bị cáo Võ Thùy Linh cho rằng cáo trạng quy kết bị cáo là không đúng như lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo phủ nhận vai trò chủ mưu trong vụ án cũng như không thừa nhận gọi người tới quán để chém nạn nhân Mai Văn Quân (sinh năm 1966, biệt danh Quân “Xa lộ”), người được giới giang hồ biết đến là một đại ca giang hồ có máu mặt khu giáp ranh các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM.
Trả hồ sơ vụ cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân 'Xa lộ' ảnh 1 Bị cáo Võ Thùy Linh phủ nhận vai trò chủ mưu trong vụ án. Ảnh: HÀ CHUNG
Bị cáo Linh khai quen biết bà Lê Thị Tuyết khi còn ở Úc. Sau đó được Lê Công Tuấn Anh ủy quyền thay mặt ông này liên hệ với bà Trần Ngọc Thủy để giải quyết tranh chấp mua bán nhà. Linh khai ở nước ngoài về nên không quen biết cũng như không có mâu thuẫn gì với nạn nhân. Đêm xảy ra vụ án, Linh khai đã uống rượu say nên không biết gì.
HĐXX xét hỏi một số bị cáo khác trong vụ án, một số bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, một số khác cho rằng chỉ vào can ngăn khi xảy ra vụ xô xát chứ không tham gia chém Mai Văn Quân như cáo trạng quy kết.
Sau khi HĐXX xét hỏi các bị cáo và hội ý đã quyết định trả hồ sơ để cơ quan điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết có liên quan trong vụ án này.
 
Trả hồ sơ vụ cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân 'Xa lộ' ảnh 2 Các bị cáo trong vụ án. Ảnh: HÀ CHUNG
 
Theo cáo trạng, ngày 13-11-2017, bà Trần Ngọc Thủy ký hợp đồng (viết tay không qua công chứng) bán căn nhà số 90 Sương nguyệt Ánh (quận 1, TPHCM) cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên giùm bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, phía bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỷ đồng để bà Thủy bàn giao nhà và đưa các giấy tờ liên quan trước khi ra công chứng sang tên.
Tuy nhiên bà Thủy không thực hiện theo hợp đồng nên ngày 26-10-2019, bà Tuyết và Tuấn Anh ủy quyền cho Võ Thùy Linh (người quen bà Tuyết) đi cùng với Lý Văn Tự (nhân viên bà Tuyết) gặp bà Thủy để giải quyết.
Trả hồ sơ vụ cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân 'Xa lộ' ảnh 3 Các bị cáo trong phiên tòa. Ảnh: HÀ CHUNG
 
Đến ngày 4-11-2019, Võ Thùy Linh hẹn Tự và Nguyễn Tiến Minh Tài gặp nhau tại một quán cà phê tại quận Thủ Đức (cũ) để cùng đi đến nhà bà Thủy giải quyết tranh chấp căn nhà. Tại nhà bà Thủy, nhóm của Linh gặp Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy) và yêu cầu ông Trung gỡ các bài viết trên mạng xã hội nói xấu bà Tuyết. Ông Trung không đồng ý và đuổi nhóm của Linh về. Sau đó, ông Trung kể lại câu chuyện với Mai Văn Quân khi người này đến nhà chơi.
Đến tối cùng ngày, cả hai nhóm của Nguyễn Anh Trung, Mai Văn Quân gặp lại nhóm của Võ Thùy Linh trong một quán ăn trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức cũ) và xảy ra mâu thuẫn. Hai bên đã xô xát nhau, Mai Văn Quân bị nhóm của Võ Thùy Linh chém trọng thương, tử vong sau đó. Gây án xong, Võ Thùy Linh cùng cả nhóm thuê xe chia nhau đi trốn tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.
Cáo trạng xác định, hành vi của Võ Thùy Linh và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội tại địa phương nên cần xử lý nghiêm.

VĂN MINH - HÀ CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />