Trà Vinh phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 31-5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, địa phương vừa phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19, có liên quan đến ổ dịch ở TPHCM.

Theo đó, trường hợp nghi mắc Covid-19 là nam sinh viên (ngụ thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu kè, tỉnh Trà Vinh) theo học ở một trường tại TPHCM.

Sau khi nam sinh này về quê, thì biết được thông tin ổ dịch từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nên đã thông báo với ngành y tế địa phương.

Tối ngày 30-5, kết quả từ Viện Pasteur TPHCM cho biết: nam sinh này nghi mắc Covid-19, đồng thời được đưa đi cách ly điều trị.

Hiện ngành y tế tỉnh Trà Vinh truy vết có 20 trường hợp F1 đã đưa đi cách ly tập trung.

Song song đó, từ 22 giờ ngày 30-5, ngành y tế tỉnh cũng thiết lập vùng cách ly 52 hộ với 181 nhân khẩu ở đường 30-4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, (tỉnh Trà Vinh).

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />