Trách nhiệm với vệ sinh an toàn thực phẩm

(SGGP). – Ngày 16-4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010”, kéo dài tới hết ngày 15-5, với chủ đề “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với ATVSTP”.

Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức, thực hành và vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện các quy định VSATTP; đề cao vai trò của người tiêu dùng trong chọn lựa, giám sát và phát hiện các hành vi gian dối trong sản xuất kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp…

Mục tiêu trong năm 2010, 100% bếp ăn tập thể, căng tin trường học, bếp ăn ở các KCN, KCX, cơ sở cung cấp thức ăn sẵn được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Đảm bảo mọi người chế biến thức ăn trong các bếp ăn thuộc KCN, KCX được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức VSATTP.

Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TPHCM cũng vừa phát động tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010.

Công viên Văn hóa Đầm Sen vừa khai mạc Hội chợ triển lãm thực phẩm dinh dưỡng và an toàn với chủ đề “Hãy là người tiêu dùng hiểu biết”. 

K.NGUYỄN - Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.