Trách nhiệm với vệ sinh an toàn thực phẩm

(SGGP). – Ngày 16-4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010”, kéo dài tới hết ngày 15-5, với chủ đề “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với ATVSTP”.

Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức, thực hành và vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện các quy định VSATTP; đề cao vai trò của người tiêu dùng trong chọn lựa, giám sát và phát hiện các hành vi gian dối trong sản xuất kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp…

Mục tiêu trong năm 2010, 100% bếp ăn tập thể, căng tin trường học, bếp ăn ở các KCN, KCX, cơ sở cung cấp thức ăn sẵn được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Đảm bảo mọi người chế biến thức ăn trong các bếp ăn thuộc KCN, KCX được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức VSATTP.

Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TPHCM cũng vừa phát động tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010.

Công viên Văn hóa Đầm Sen vừa khai mạc Hội chợ triển lãm thực phẩm dinh dưỡng và an toàn với chủ đề “Hãy là người tiêu dùng hiểu biết”. 

K.NGUYỄN - Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc