Tràn 2.000 tấn dầu trên eo biển Singapore

Hãng AFP đưa tin, ngày 25-5, các đội cứu hộ khẩn cấp tại Singapore đang cố gắng ngăn chặn và làm sạch vết dầu loang sau sự cố va chạm giữa hai tàu vận tải trên eo biển Singapore cách Đông Changi 13km về phía Đông Nam, làm hơn 2.000 tấn dầu bị rò rỉ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 24-5, một tàu chở dầu treo cờ Malaysia MT Bunga Kelana 3 và một tàu vận tải lớn của St Vincents và The Grenadines đã va chạm khi đang lưu thông trên tuyến đường hàng hải này. Mặc dù không gây thương vong về người nhưng vụ va chạm đã làm hư một trong các bồn chứa của tàu MT Bunga Kelana 3.

Sau khi sự việc xảy ra, 4 tàu tuần tra và 3 tàu cứu hộ khẩn cấp được trang bị các thiết bị đối phó với dầu tràn đã được điều tới khu vực xảy ra tai nạn.

N.Phương

n.phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.