Trận thua Việt Nam: Indonesia bị nghi dàn xếp tỷ số

Trang footballchanel.asia cho biết làng bóng đá Indonesia đang rúng động khi đội tuyển U.23 nước này bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số 2 trận đấu tại môn bóng đá nam ở SEA Games 28 là các trận gặp Thái Lan và Việt Nam. Đây là 2 trận đấu mà Indonesia đều thua với tỷ số 0-5.

Bóng đá Indonesia thêm một lần rúng động sau nghi án dàn xếp tỷ số. ẢNH: NHẬT ANH

Thông tin về nghi án dàn xếp tỷ số liên quan đến Indonesia được đưa ra khi một người đàn ông mang quốc tịch Indonesia đã cung cấp cho cảnh sát và Ủy ban điều tra chống tham nhũng đoạn băng ghi âm điện thoại với một người đàn ông Malaysia. Nội dung của đoạn băng ghi âm này đề cập đến việc tham gia dàn xếp tỷ số trận tranh HCĐ SEA Games 28 giữa Indonesia và Việt Nam, trong đó có dính líu đến một số cựu quan chức Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), HLV và một vài cầu thủ.

Hiện tại, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia La Nyalla Mataliti đang phủ nhận, đồng thời khẳng định 2 trận thua 0-5 của Indonesia trước Thái Lan và Việt Nam đơn thuần là do chênh lệch về trình độ và lực lượng.

Tờ Jakarta Post cho biết số tiền trong vụ cáo buộc dàn xếp tỷ số vào khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu rupiah (tiền Indonesia) cho mỗi trận.

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác