Trận Việt Nam - CHDCND Triều Tiên: Ông Calisto tính gì?

* 14 giờ 30 ngày 16-11

Dù cuộc chơi tại Asiad 16 vẫn chưa kết thúc nhưng từ Quảng Châu, ông Calisto đã lên danh sách 7 cầu thủ Olympic sẽ gia nhập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup. Đây là một động thái hết sức bất ngờ của người vẫn được xem là “phù thủy” về tâm lý như Calisto. Việc gút danh sách như vậy có thể khiến các cầu thủ còn lại của Olympic Việt Nam không còn muốn chứng tỏ mình trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên chiều nay.

HLV Calisto chỉ đạo tập luyện. Ảnh: Q. M.

Tất nhiên, ông Calisto có lý do của mình nhưng việc công bố thông tin như vậy rất dễ cho thấy đội Olympic Việt Nam hầu như không có mục tiêu gì ở Asiad. Nó sẽ đẩy đội bóng trẻ vào trận đấu với đối thủ cực mạnh hôm nay theo 2 trạng thái: hoặc nỗ lực đá để hy vọng giành thêm suất trong mắt của thầy Tô hoặc chẳng phấn đấu gì nữa khi biết trước không còn hy vọng gì.

Trở lại với trận đấu, nhiều khả năng ông Calisto sẽ tung nhiều gương mặt mới vào sân sau khi Đình Tùng, Ngọc Điểu bị treo giò còn Anh Đức và thủ môn Tấn Trường bị chấn thương. Cặp tiền vệ bổ sung từ tuyển quốc gia là Thành Lương và Trọng Hoàng cũng có khả năng ngồi dự bị.

Đối thủ của chúng ta hôm nay được đánh giá là quá mạnh khi họ toàn thắng 3 trận ở vòng bảng (thắng cả Hàn Quốc) và chưa thủng lưới bàn nào. Thật khó có cơ sở để chờ đợi một bất ngờ từ phía Olympic Việt Nam, tuy nhiên, trong một trận đấu không có gì để mất, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Công bằng mà nói, chuyện ông Calisto cố tình “phớt lờ” trận đấu này cũng là điều bình thường khi tình hình chấn thương tại đội quá căng thẳng. Còn chưa đầy nửa tháng để bước vào chiến dịch AFF Cup, ông Calisto chỉ còn một nơi duy nhất để bổ sung người chính là đội Olympic. Đây không phải là lúc để mạo hiểm, khi mục đích lớn nhất của ông Calisto tại Quảng Châu là tìm quân cho tuyển quốc gia. 

VIỆT QUANG

- Thông tin liên quan:

>> Đội tuyển Olympic Việt Nam: Chấp người

Các tin, bài viết khác