Trang bị pin năng lượng mặt trời tại trạm xe buýt

Theo Tân Hoa xã, chính quyền thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) ngày 23-5 đã bắt đầu thử nghiệm các tấm pin năng lượng mặt trời tại 14 trạm dừng xe buýt (ảnh). Mỗi trạm được trang bị 5 tấm pin năng lượng mặt trời, được ví như một trạm cung cấp điện mini, có thể cung cấp nguồn điện 800W, đủ để phục vụ các tấm bảng đèn LED và bảng quảng cáo được gắn ngay ở trạm xe buýt hoặc khu vực gần đó.

N.Quỳnh

  • Kỷ niệm sinh nhật Bob Dylan

Ngày 24-5, từ quê hương của Bob Dylan, bang Minnesota, Mỹ đến nhiều quốc gia ở châu Âu, Á, những người hâm mộ đã tổ chức các bữa tiệc lớn để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của ông. Trong số đó có đoạn ghi âm trước ngày sinh nhật lần thứ 25 về lời thú nhận bản thân ông đã nghiện heroin và từng có ý định tự sát. Tuy nhiên, phản ứng trước thông tin này vẫn là tình yêu không đổi của fan hâm mộ.

T.Hải

  • Ai Cập mở cửa lăng mộ đón khách

Ai Cập đã mở cửa 6 lăng mộ cổ tại khu vực Saqqara (ảnh), phía Tây Nam thủ đô Cairo, để đón khách tham quan. Những ngôi mộ cổ này có niên đại từ thời Tân vương quốc Ai Cập (1580 - 1150 TCN), trong đó có ngôi mộ nổi tiếng của Horemheb, Pharaoh cuối cùng của vương triều thứ 18 (1550 - 1292 TCN) và ngôi mộ của Maya, người quản lý ngân khố dưới triều đại Pharaoh Tut. Những ngôi mộ này vừa trải qua quá trình trùng tu, bao gồm việc khôi phục chi tiết kiến trúc, cũng như đưa các đồ vật vào đúng vị trí nguyên bản, đồng thời xây dựng mái che phía trên để bảo vệ tường vách với các nét chạm khắc có màu sắc độc đáo.

H.Đỗ

  • Nhà sáng lập American Idol nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Theo AFP, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Anh Simon Fuller (ảnh), tác giả của chương trình Pop Idol (Thần tượng nhạc pop) của Anh, bản gốc của chương trình American Idol đã nhận ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng vào ngày 23-5. Suốt 25 năm hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, Simon Fuller đã từng là quản lý của nhóm Spice Girls, danh thủ bóng đá David Beckham, 3 ngôi sao từng giành ngôi quán quân ở các mùa American Idol: Kelly Clarkson, Carrie Underwood và David Cook…

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác