Tranh chân dung HLV Park Hang Seo lên sàn đấu giá

SGGPO

Tác phẩm “Người thầy của tôi” khắc họa chân dung huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo sẽ chính thức lên sàn đấu giá tại Nhà Đấu giá nghệ thuật Chọn tại số 17, Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong phiên đấu giá ngày 30-12 tới đây. 

Bức tranh khắc họa chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo đang đặt tay trái của mình lên ngực, thể hiện lòng quyết tâm, khát khao cùng các học trò của mình chinh phục hàng triệu khán giả và làm nên chiến thắng lịch sử. Ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc Nhà đấu giá Chọn cho biết, toàn bộ số tiền đấu giá được từ tác phẩm này sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó một phần sẽ được dùng để hỗ trợ, phát triển các họa sĩ trẻ tài năng.

“Người thầy của tôi” là sáng tác mới nhất của họa sĩ Trần Thế Vĩnh, chất liệu sơn dầu, có kích thước 73x92 cm. Tác phẩm sẽ được lên sàn đấu trong phiên đấu giá số 19 chủ đề “Chào 2019” của Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn, với mức giá khởi điểm là 117 triệu đồng.

Tranh chân dung HLV Park Hang Seo lên sàn đấu giá ảnh 1
Theo chia sẻ từ Nhà đấu giá Chọn, một điểm nhấn rất quan trọng là trong phiên đấu số 19 sẽ không thể vắng mặt những tên tuổi bậc thầy, Chọn tiếp tục đấu giá các tác phẩm mỹ thuật khóa Kháng chiến với bộ tứ lừng danh "Nhân-Hòa-Hậu-Kiệm", tức Lưu Công Nhân, Lê Huy Hòa, Trần Lưu Hậu và Nguyễn Trọng Kiệm.
Toàn bộ tác phẩm sẽ được trưng bày bắt đầu từ ngày 23-12, phiên đấu chính thức bắt đầu từ 18g ngày 30-12.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cày view cho thần tượng

Tốp thịnh hành, bảng xếp hạng… gần như là tiêu chuẩn để đánh giá một bài hát mới, một MV mới ra mắt. “Cày view cho sếp”, “Sắp lên top rồi anh em ơi”, “Còn 1 triệu view nữa là phá kỷ lục. Cố lên anh em!”… 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Cô bé 10 tuổi viết sách để “nguyện ước yêu thương”

Mong mỏi yêu thương và bình yên cho những đứa trẻ đang chịu đau khổ; đặc biệt, để mọi người thấu hiểu và chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại của người dân Syria, cô bé 10 tuổi Bana Alabed đã viết nên cuốn sách Nguyện ước yêu thương (Saigon Books và NXB Thế Giới).

 

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu.