Tranh vẽ tường lớn nhất

Nghệ sĩ đường phố nổi tiếng với những tác phẩm tranh vẽ trên tường cỡ lớn người Brazil Eduardo Kobra sắp xác lập một kỷ lục thế giới với tác phẩm được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Kobra cho biết, sau 2 tháng vẽ liên tục, anh và các cộng sự đã dùng hết 4.000 bình xịt sơn và hơn 1.000 lít sơn bóng. Tác phẩm lần này còn lớn hơn cả bức bích họa tại Rio de Janeiro với kích cỡ lên tới 5.700km2 vốn giúp anh ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.