Trao 2.000 suất học bổng cho học sinh nghèo huyện Cần Giờ và Nhà Bè

Ngày 13-10, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM tổ chức trao học bổng cho các học sinh nghèo của huyện Cần Giờ và Nhà Bè. Có 414 học sinh của các trường: Tiểu học Bình Khánh, Bình Thạnh, Bình Mỹ, Bình Phước, Trung học cơ sở Bình Khánh, THPT Bình Khánh (Cần Giờ) và 397 học sinh của huyện Nhà Bè.

Mỗi suất học bổng trị giá từ 300.000 - 500.000đồng và 10 cuốn tập. Chương trình học bổng dành cho học sinh nghèo của huyện Cần Giờ và Nhà Bè sẽ được tiếp tục trao từ đây đến ngày 21-10-2007 với 2.000 suất học bổng và 20.000 cuốn tập. Tổng trị giá trên 750 triệu đồng do Công ty ASIA Phú Mỹ tài trợ.

L.L.

  • Cà phê Robusta của Việt Nam chiếm 50% lượng giao dịch toàn cầu

Ngày 13-10, tại buổi hội thảo xuất khẩu cà phê Robusta tại sàn giao dịch ICE New York (ICE NY, Mỹ) tổ chức ở TPHCM, chuyên gia Joseph J. O’Neill nhấn mạnh, tổng lượng xuất khẩu cà phê Robusta VN bằng 50% tổng lượng giao dịch cà phê Robusta toàn thế giới; VN cũng là nơi có các nhà giao dịch cà phê Robusta lớn nhất. Vì vậy, những gì xảy ra trên thị trường cà phê VN đều ảnh hưởng đến thị trường cà phê Robusta toàn cầu.

Do đó, để việc giao dịch cà phê Robusta ở ICE NY thành công có vai trò quyết định của các nhà xuất khẩu cà phê VN. Ông O’Neill cho biết, tham gia thị trường ICE NY có nhiều cái lợi như phí giao dịch thấp (chỉ bằng 1/3 phí thị trường London), có thị trường quyền chọn với tính thanh khoản cao...

Đ.C.P.

  • Tập đoàn Mai Linh tặng CB-CNV TP 13.000 nón bảo hiểm

Sáng 13-10, Tập đoàn Mai Linh đã phối hợp với Ban An toàn giao thông TPHCM chính thức phát động chương trình “Đồng hành cùng Mai Linh - An toàn trên mọi nẻo đường”. Tập đoàn Mai Linh và Ban An toàn giao thông TP đã trao 13.000 nón bảo hiểm cho CB – CNV. Mai Linh cũng chính thức lập Quỹ hỗ trợ rủi ro cho nạn nhân bị tai nạn giao thông và trao 50 suất hỗ trợ rủi ro đầu tiên (trị giá 1 triệu đồng/suất).

H.T.

  • Đà Nẵng: Xây dựng bãi xe ngầm tại trung tâm thành phố

UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý về nguyên tắc chọn địa điểm xây dựng bãi xe ngầm tại vị trí Công viên - quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư và chuyển giao công nghệ Viễn Đông. Được biết, địa điểm này đã được các ngành chức năng ở Đà Nẵng thống nhất theo đồ án “Quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông tĩnh TP Đà Nẵng đến năm 2020” được UBND TP phê duyệt.

NG.H.

Các tin, bài viết khác