Trao 26 giải thưởng Sáng tạo trẻ thành phố

(SGGP).- Chiều 14-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi lần thứ IX năm 2014 và Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ XXIII năm 2014.

Được phát động ngay từ đầu năm, cuộc thi đã tiếp nhận 210 sản phẩm, mô hình của các thí sinh trực thuộc 21 quận, huyện đoàn dự vòng thi cấp thành phố. Ban tổ chức đã tuyển chọn và trao giải cho tác giả của 26 sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất. Trong đó, có thể kể đến như Hệ thống bảo tàng tương tác thông minh, Ứng dụng bãi giữ xe thông minh trên di động, Phần mềm Game City Driver, Xe robot điều khiển bằng ứng dụng trên Android…

Tại Hội thi Tin học trẻ TPHCM, từ 40 phần mềm tham gia dự thi nội dung phần mềm sáng tạo, Ban tổ chức đã trao thưởng tổng cộng 43 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng là 102 triệu đồng.

Các thí sinh đoạt giải cao ở Hội thi Tin học trẻ thành phố sẽ được Ban tổ chức bồi dưỡng và tuyển chọn dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 năm 2014 tại Hà Nội vào tháng 8 tới.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách