Trao 26 giải thưởng Sáng tạo trẻ thành phố

(SGGP).- Chiều 14-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi lần thứ IX năm 2014 và Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ XXIII năm 2014.

Được phát động ngay từ đầu năm, cuộc thi đã tiếp nhận 210 sản phẩm, mô hình của các thí sinh trực thuộc 21 quận, huyện đoàn dự vòng thi cấp thành phố. Ban tổ chức đã tuyển chọn và trao giải cho tác giả của 26 sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất. Trong đó, có thể kể đến như Hệ thống bảo tàng tương tác thông minh, Ứng dụng bãi giữ xe thông minh trên di động, Phần mềm Game City Driver, Xe robot điều khiển bằng ứng dụng trên Android…

Tại Hội thi Tin học trẻ TPHCM, từ 40 phần mềm tham gia dự thi nội dung phần mềm sáng tạo, Ban tổ chức đã trao thưởng tổng cộng 43 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng là 102 triệu đồng.

Các thí sinh đoạt giải cao ở Hội thi Tin học trẻ thành phố sẽ được Ban tổ chức bồi dưỡng và tuyển chọn dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 năm 2014 tại Hà Nội vào tháng 8 tới.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Hệ sinh thái tín nhiệm mạng được phát triển nhằm hạn chế, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng; giảm thiểu quy mô cũng như mức thiệt hại của các cuộc tấn công lừa đảo nhằm vào người dùng Việt Nam; hướng đến bảo vệ người dân trên môi trường mạng, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021?

Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục "phần mềm, âm thanh và video" và "thương mại điện tử", trong khi "phương tiện truyền thông internet" và ''trò chơi máy tính" được quan tâm ít hơn.

Thị trường - chính sách