Trao 3 căn nhà tình thương cho người nghèo

SGGPO
 Sáng 18-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM).

Niềm vui của gia đình ông Trần Quốc Hưng khi nhận căn nhà mới

Niềm vui của gia đình ông Trần Quốc Hưng khi nhận căn nhà mới

Các gia đình trên địa bàn quận Bình Thạnh được nhận nhà tình thương gồm: Ông Trần Quốc Hưng (ngụ Phường 12), ông Nguyễn Văn Tường (ngụ phường 28) và ông Lê Văn Dũng (ngụ phường 3). Đây là những gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp, hư hại nặng. Tổng kinh phí xây dựng 3 căn nhà tình thương hơn 400 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì nghèo người” TPHCM do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ mỗi hộ 60 triệu đồng. Số tiền còn lại để xây dựng, sửa chữa nhà tình thương do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp thêm.

Trao 3 căn nhà tình thương cho người nghèo ảnh 1 Trong ngày bàn giao nhà, mạnh thường quân trao tặng  các gia đình những vật dụng thiết yếu

Đây là một trong những hoạt động thực hiện công trình xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà tình nghĩa, tình thương do MTTQ Việt Nam TPHCM triển khai, nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện