Trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo Việt Nam - Lào

SGGP
Ngày 21-12, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo giữa các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tại TP Huế với sự tham dự của đại diện 20 tỉnh biên giới Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, tình hình tôn giáo ở các tỉnh biên giới hai nước Việt Nam - Lào cơ bản ổn định, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào theo đạo được đảm bảo. Các chức sắc, tín đồ tôn giáo chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của mỗi nước, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn tuyến biên giới và thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Hiện nay còn một số đối tượng xấu lợi dụng tôn giáo để kích động đồng bào theo tôn giáo có những hoạt động gây mất ổn định, chống phá mối quan hệ hữu nghị hai nước. 

Hội nghị lần này nhằm trao đổi về tình hình tôn giáo, kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến tôn giáo giữa các tỉnh giáp biên của mỗi nước.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…