Trao giải 7 trại sáng tác mỹ thuật

(SGGP).- Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội Mỹ thuật TPHCM giới thiệu 212 tác phẩm mỹ thuật của 211 tác giả tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, qua 7 trại sáng tác 2011.

Hội đồng nghệ thuật đã chấm, trao 5 giải thưởng, gồm 1 giải nhất cho tác phẩm Xuân vùng cao, chất liệu khắc gỗ của Nguyễn Thị Tố Uyên; 1 giải nhì: Những chiếc xe gàu (sơn mài), Nguyễn Phan Nam An; 3 giải ba: Sài Gòn - thợ đường dây (sơn dầu), Ngô Đồng, Lúa nước (inox), Bùi Hải Sơn, Bình và hoa (sơn mài), Huyền Lam.

Hội đồng cũng chọn đầu tư sáng tác cho 21 tác giả và hỗ trợ kinh phí cho 13 tác giả trẻ. Triển lãm sẽ kết thúc ngày 6-9.  

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.