Trao giải 7 trại sáng tác mỹ thuật

(SGGP).- Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội Mỹ thuật TPHCM giới thiệu 212 tác phẩm mỹ thuật của 211 tác giả tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, qua 7 trại sáng tác 2011.

Hội đồng nghệ thuật đã chấm, trao 5 giải thưởng, gồm 1 giải nhất cho tác phẩm Xuân vùng cao, chất liệu khắc gỗ của Nguyễn Thị Tố Uyên; 1 giải nhì: Những chiếc xe gàu (sơn mài), Nguyễn Phan Nam An; 3 giải ba: Sài Gòn - thợ đường dây (sơn dầu), Ngô Đồng, Lúa nước (inox), Bùi Hải Sơn, Bình và hoa (sơn mài), Huyền Lam.

Hội đồng cũng chọn đầu tư sáng tác cho 21 tác giả và hỗ trợ kinh phí cho 13 tác giả trẻ. Triển lãm sẽ kết thúc ngày 6-9.  

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm” lần 4 là một sàn trưng bày và đối thoại giữa các nghệ sĩ trẻ và công chúng. 

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.