Trao giải 7 trại sáng tác mỹ thuật

(SGGP).- Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội Mỹ thuật TPHCM giới thiệu 212 tác phẩm mỹ thuật của 211 tác giả tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, qua 7 trại sáng tác 2011.

Hội đồng nghệ thuật đã chấm, trao 5 giải thưởng, gồm 1 giải nhất cho tác phẩm Xuân vùng cao, chất liệu khắc gỗ của Nguyễn Thị Tố Uyên; 1 giải nhì: Những chiếc xe gàu (sơn mài), Nguyễn Phan Nam An; 3 giải ba: Sài Gòn - thợ đường dây (sơn dầu), Ngô Đồng, Lúa nước (inox), Bùi Hải Sơn, Bình và hoa (sơn mài), Huyền Lam.

Hội đồng cũng chọn đầu tư sáng tác cho 21 tác giả và hỗ trợ kinh phí cho 13 tác giả trẻ. Triển lãm sẽ kết thúc ngày 6-9.  

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.