Trao Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

SGGP
Ngày 29-11, tại TP Rạch Giá (Kiên Giang), Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ trao Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.

Lễ trao giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Ảnh: Lê Sen/TTXVN

Lễ trao giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Ảnh: Lê Sen/TTXVN

Sau một năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh). Hội đồng sơ khảo đã chọn 58 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. Trong 58 tác phẩm xuất sắc, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm đoạt giải, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đây là năm thứ 4 giải được tổ chức với quy mô lớn, nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ban tổ chức tiếp tục phát động Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 và mong muốn giải sẽ thu hút được đội ngũ những người làm báo trong khu vực tích cực tham gia, tiếp tục nâng tầm giải trở thành một thương hiệu có sức hấp dẫn, uy tín và lan tỏa sâu rộng. 

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tặng 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Cùng ngày, tại TP Rạch Giá,  Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội thảo nghiệp vụ báo chí Tây Nam bộ tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh: “Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc nhìn nhận, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiệp vụ của các cấp hội; nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhiệm kỳ Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam, gắn với nhiệm vụ chính trị to lớn hiện nay và tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Hội thảo góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của các cấp hội và hội viên, nhà báo, trong việc phấn đấu để có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.