Trao giải hội thi Nét Vẽ Xanh năm học 2018 - 2019

SGGP
Sáng 26-5, tại Nhà hát Bến Thành (quận 1), Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ 22 năm học 2018 - 2019 đã tổng kết và trao giải cho 500 thí sinh có tranh vẽ đẹp. 

Hội thi năm nay có nhiều bước đột phá về cách thức thực hiện: thiết kế logo mới, khẩu hiệu mới “Nét Vẽ Xanh - vươn xa cùng đam mê”; thành lập trang fanpage Nét Vẽ Xanh làm cầu nối giữa ban tổ chức với giáo viên, phụ huynh và các thí sinh, mở rộng đối tượng dự thi... 

Theo ban tổ chức, đề tài được các thí sinh lựa chọn thể hiện tại cuộc thi khá phong phú, mang đậm sắc màu trẻ thơ, xoáy vào nội dung ngợi ca tình yêu quê hương đất nước; vẽ về thành phố thân yêu dưới góc nhìn tươi sáng... 

Các thí sinh đoạt giải Nét Vẽ Xanh và thầy cô mỹ thuật của mình sẽ nhận suất học bổng do Công ty họa phẩm SAKURA tổ chức tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố. Ngoài các giải thưởng chính, năm nay Nét Vẽ Xanh còn có giải thưởng tranh được bình chọn nhiều nhất. Đặc biệt, có 7 bức tranh của các thí sinh đã được doanh nghiệp chọn mua với trị giá 1 - 2 triệu đồng/tranh.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!