Trao giải Hội thi tìm hiểu MTTQ Việt Nam TPHCM - Dấu ấn một nhiệm kỳ

SGGPO
Cuộc thi được tổ chức trên Trang thông tin điện tử của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM từ đầu tháng 2-2019. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân với hơn 73.240 bài dự thi trắc nghiệm và hơn 4.800 bài dự thi câu hỏi mở.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao giải cá nhân cho các thí sinh

Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao giải cá nhân cho các thí sinh

Chiều 20-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức trao giải Hội thi tìm hiểu “MTTQ Việt Nam TPHCM - Dấu ấn một nhiệm kỳ và vai trò của hệ thống MTTQ TP trong thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM”.

Theo Ban tổ chức Hội thi, cuộc thi được tổ chức trên Trang thông tin điện tử của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM từ đầu tháng 2-2019. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân với hơn 73.240 bài dự thi trắc nghiệm và hơn 4.800 bài dự thi câu hỏi mở. Với lực lượng tham gia cuộc thi đông đảo này đã giúp cho công tác tuyên truyền về kết quả hoạt động của MTTQ TPHCM nhiệm kỳ qua và vai trò của hệ thống MTTQ TP trong thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM được lan tỏa trong các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tổng kết hội thi, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đánh giá cao kết quả cuộc thi; qua đó cho thấy ý thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ mặt trận và người dân trong việc thể hiện quan điểm, chính kiến của mình về những vấn đề xã hội phức tạp mới nảy sinh, có những giải pháp, hiến kế cùng với MTTQ các cấp thực hiện các mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ban Tổ chức hội thi đã xét, trao 10 giải phong trào cho các tập thể tham gia phần thi trắc nghiệm, 5 giải phong trào cho các tập thể tham gia phần thi câu hỏi mở.

Về giải cá nhân, giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Văn Phố, phường 4 (quận 6), giải nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Triêm, phường 4 (quận Tân Bình), thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân, phường Thạnh Lộc (quận 12) đoạt giải ba; ngoài ra còn có 8 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Khánh Hòa chính thức có Bí thư Tỉnh ủy mới

Ông Nguyễn Khắc Định chính thức giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang. Trước đó, vào tháng 8-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…