Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019

SGGPO
Chiều 16-6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019. 

Tham dự lễ trao giải có các đại biểu lãnh đạo: Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ KH-CN, Viện Hàn Lâm KH-CN Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam,…

Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 ảnh 1 Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh  phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh MOST
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh cho biết, báo chí là kênh quan trọng, góp phần trong quá trình triển khai đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về các hoạt động kinh tế, xã hội nói chung và các hoạt động KH-CN nói riêng.  
Trong những tháng đầu năm 2020, toàn ngành KH-CN dồn sức, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngay từ những ngày đầu tiên bùng phát dịch, Bộ KH-CN đã phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam huy động đông đảo lực lượng các nhà khoa học trong và ngoài nước khẩn trương bắt tay vào hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ phòng, chống dịch.
Trong thời gian ngắn, nhiều nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã được thực hiện thành công; các kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng ngay vào cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch.
Nhiều thành tựu nghiên cứu cũng được truyền thông rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH-CN. Tiếp theo thành công của 7 lần tổ chức, Giải thưởng Báo chí về KH-CN lần thứ 8 chính là hoạt động thiết thực của Bộ KH-CN nhằm tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng những tác giả có tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao. Những tập thể, cá nhân có những đóng góp trong công tác tuyên truyền về KH-CN”, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.
Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 ảnh 2 Đại diện các tác phẩm báo chí đoạt giải Nhất tại lễ trao giải. Ảnh MOST
Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 ảnh 3 Đại diện các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải Nhì tại lễ trao giải. Ảnh MOST
Năm 2019, Giải thưởng đã nhận được sự tham gia của hầu hết các cơ quan báo chí, đặc biệt của các cơ quan thông tấn báo chí lớn ở trung ương và địa phương với gần 500 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí. Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 được trao tặng 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong số đó, loạt bài “Chuyển đổi kinh tế số” của 2 tác giả Trần Lưu và Dương Tấn Ba của Báo Sài Gòn Giải Phóng đoạt giải Nhì ở thể loại báo in.
Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 ảnh 4 Các tác giả và đại diện nhóm tác giả đoạt giải Ba tại lễ trao giải. Ảnh MOST
Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 ảnh 5 Đại diện các tác phẩm đoạt giải Khuyến khích tại lễ trao giải. Ảnh MOST 
Trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 ảnh 6 Phó Chủ tịch Thưởng trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh MOST
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thưởng trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2019 Hồ Quang Lợi cho biết: Trong những năm qua, công tác truyền thông KH-CN đã có những bước tiến vượt bậc, ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng góp phần giới thiệu những thành tựu nổi bật của khoa học trong nước và thế giới.
Đặc biệt, công tác truyền thông KH-CN đã hướng đến việc mở rộng văn hóa khoa học đó là cung cấp các kiến thức và cơ hội trải nghiệm khoa học, kĩ thuật tiên tiến cho thế hệ trẻ; truyền lửa, chắp cánh, kết nối tình yêu khoa học giữa các nhà nghiên cứu với thế hệ trẻ.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Schneider Electric Việt Nam hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho trường nghề

Schneider Electric Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp và liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM nhằm phát triển các kỹ năng điện và tự động hóa xanh, thông minh dựa trên nhu cầu của ngành, đồng thời mang lại cơ hội việc làm và tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.
" />