Trao giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam cho 39 công trình khoa học

(SGGP). – Tối qua 19-4, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam năm 2009.

Năm 2009, Ban tổ chức giải thưởng nhận được 105 công trình dự thi. Sau các vòng chấm duyệt, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 39 công trình thuộc 6 lĩnh vực, trong đó có 4 giải nhất, 10 giải nhì, 12 giải ba và 13 giải khuyến khích (với tổng trị giá các giải thưởng là 630 triệu đồng).

T.Lưu

t.lưu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lì xì kỹ thuật số được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ăn tết… online

Thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều người lựa chọn an toàn bằng cách ăn tết “tại gia”, gác lại kế hoạch về quê hay du xuân đây đó. Tuy nhiên, việc đón tết ở nhà cũng không kém thú vị, khi các hoạt động nghe, nhìn và du lịch online khá phong phú, ngay cả lì xì cũng được online hóa.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi Tech4Good 2021 ​

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Thị trường - chính sách

Phone 11 lập kỷ lục về mức giảm giá và sức mua

Thị trường công nghệ dịp cận tết đang sôi động hơn bao giờ hết và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi rất nhiều smartphone đang có mức giá rất tốt, như iPhone 11 giảm đến 5,7 triệu đồng, trở thành smartphone chạy iOS đáng mua nhất phân khúc 13 triệu đồng, doanh số tăng hơn 40% so với tháng trước đó.