Trao học bổng tặng con thương bệnh binh, học sinh nghèo vượt khó

(SGGP).- Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), ngày 12-7, tại tỉnh Ninh Bình và Nam Định, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có chuyến thăm và tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khuyến khích các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Tại Trung tâm Phục hồi chức năng tâm thần huyện Yên Mô, Ninh Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các nhà tài trợ trao 150 suất học bổng “Cùng em đến trường” (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các cháu học sinh là con chiến sĩ biên giới, hải đảo, con thương bệnh binh, học sinh nghèo vươn lên học giỏi tỉnh Ninh Bình (ảnh). Cùng ngày, tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định 50 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cũng đã được Phó Chủ tịch nước trao cho con thương bệnh binh, học sinh nghèo vượt khó của tỉnh. Tổng giá trị học bổng trao tặng cho hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định là 400 triệu đồng.

Học bổng “Cùng em đến trường” được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát động từ năm 2012. Đến nay, chương trình đã đến được với trẻ em tại 63 tỉnh, thành trong cả nước, đã trao 7.560 suất học bổng cho trẻ em với tổng kinh phí gần 23 tỷ đồng giúp cho hàng ngàn trẻ em có thêm cơ hội được tới trường.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.