Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi

SGGPO
Chiều 26-10, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM đã tổ chức lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 5, năm 2019-2020 tại TP Quảng Ngãi.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi có 637 trường học từ mầm non đến THPT tại các huyện, thành phố trên toàn tỉnh, trong đó, 157 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với hơn 17.900 giáo viên, hơn 8.900 lớp. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 12.600 em tham gia thi tốt nghiệp.

“Các thế hệ học sinh Quảng Ngãi đã và đang nổ lực học tập thật tốt, mặc dù mỗi em có hoàn cảnh, điểm xuất phát khác nhau, nhưng điểm chung là các em đã luôn yêu thương và nổ lực sống thật tốt, báo hiếu cha mẹ. Hết thế hệ này đến thế hệ khác, các em không ngừng nổ lực để sống tốt hơn”, ông Đặng Ngọc Dũng chia sẻ.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi ảnh 1 Các em học sinh khắp địa phương tỉnh Quảng Ngãi về nhận học bổng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 5, năm 2019-2020 trao 165 suất quà trị giá 330 triệu đồng, đồng thời tặng 355 áo ấm cho các em đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 20 triệu đồng cho các em học sinh xã Ba Bích, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Để đáp lại tình cảm quý báu của Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM và các nhà tài trợ đối với thanh thiếu nhi Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tặng Bằng khen và thư cảm ơn đến nhóm và các nhà tài trợ.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi ảnh 2 Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao hoa và bằng khen cho Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM và các nhà tài trợ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM được thành lập từ năm 2011. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi, từ năm 2016 đến nay đã có 6 chương trình được nhóm thực hiện tặng những suất học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “ấm áp mùa đông”, mang xuân yêu thương về thiếu nhi vùng cao Quảng Ngãi và nhiều hoạt động khác.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục