Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi

SGGPO
Chiều 26-10, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM đã tổ chức lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 5, năm 2019-2020 tại TP Quảng Ngãi.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi có 637 trường học từ mầm non đến THPT tại các huyện, thành phố trên toàn tỉnh, trong đó, 157 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với hơn 17.900 giáo viên, hơn 8.900 lớp. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 12.600 em tham gia thi tốt nghiệp.

“Các thế hệ học sinh Quảng Ngãi đã và đang nổ lực học tập thật tốt, mặc dù mỗi em có hoàn cảnh, điểm xuất phát khác nhau, nhưng điểm chung là các em đã luôn yêu thương và nổ lực sống thật tốt, báo hiếu cha mẹ. Hết thế hệ này đến thế hệ khác, các em không ngừng nổ lực để sống tốt hơn”, ông Đặng Ngọc Dũng chia sẻ.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi ảnh 1 Các em học sinh khắp địa phương tỉnh Quảng Ngãi về nhận học bổng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 5, năm 2019-2020 trao 165 suất quà trị giá 330 triệu đồng, đồng thời tặng 355 áo ấm cho các em đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 20 triệu đồng cho các em học sinh xã Ba Bích, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Để đáp lại tình cảm quý báu của Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM và các nhà tài trợ đối với thanh thiếu nhi Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tặng Bằng khen và thư cảm ơn đến nhóm và các nhà tài trợ.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi ảnh 2 Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao hoa và bằng khen cho Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM và các nhà tài trợ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM được thành lập từ năm 2011. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi, từ năm 2016 đến nay đã có 6 chương trình được nhóm thực hiện tặng những suất học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “ấm áp mùa đông”, mang xuân yêu thương về thiếu nhi vùng cao Quảng Ngãi và nhiều hoạt động khác.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục