Trao học bổng vì một cái tết đủ đầy cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam

SGGPO
SonKim Land phối hợp cùng Báo Quảng Nam trao tặng 20 phần học bổng với tổng trị giá 1 tỷ đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng vì lũ lụt tại 4 huyện Đông Giang, Phước Sơn, Nam Trà My và Bắc Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam.

Lũ lụt miền Trung cuối năm 2020 vẫn còn để lại nhiều thiệt hại chưa khắc phục hết, trong đó trẻ em là một trong những đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất. Chính vì thế SonKim Land đã quyết định chọn thời điểm trước Tết Nguyên đán để hỗ trợ bà con và đối tượng hướng đến chính là các em nhỏ đang độ tuổi đi học để các em có thể an tâm đến trường và đủ kiến thức để đóng góp cho gia đình và xã hội sau này.  

Trao học bổng vì một cái tết đủ đầy cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 1 Ông Andy Han Suk Jung, Tổng Giám đốc SonKim Land trao học bổng cho các học sinh

Ông Andy Han Suk Jung, Tổng Giám đốc SonKim Land chia sẻ: “Tình hình khó khăn dịch bệnh năm ngoái cũng không khiến công ty cắt giảm các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vì chúng tôi biết rằng nhiều khu vực khó khăn cần chúng tôi hơn ai hết tại thời điểm này”.

Những phần học bổng này sẽ được trao đến các em học sinh bị mất cha mẹ và người thân từ đợt bão lụt miền Trung tháng 10-2020, các gia đình bị ảnh hưởng nặng (mất nhà, tài sản, sinh kế), các em trong hộ gia đình đông con và các học sinh thuộc diện khó khăn nhưng chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ nào.

Trao học bổng vì một cái tết đủ đầy cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 2 Với mỗi suất học bổng 50 triệu đồng, SonKim Land hy vọng hỗ trợ các em phần nào cho đến khi hoàn thành xong chương trình Trung học Phổ thông
Hướng đến mục tiêu khác biệt và bền vững, những học bổng được SonKim Land trao tặng sẽ được gửi dưới dạng sổ tiết kiệm và do Báo Quảng Nam hỗ trợ kiểm soát để số tiền được sử dụng hợp lý cho các em.

Với mỗi suất học bổng 50 triệu đồng, SonKim Land hi vọng hỗ trợ các em phần nào cho đến khi hoàn thành xong chương trình Trung học Phổ thông. Đặc biệt, công ty chọn thời điểm trước Tết Nguyên đán để trao tặng với mong muốn các em có một cái tết đủ đầy cũng như có động lực học tập hơn cho năm mới.

Theo chia sẻ của Báo Quảng Nam, đơn vị đồng hành của công ty, hiện còn rất nhiều nạn nhân sau bão, sạt lở đất vẫn còn đang lo chạy ăn từng bữa trước tết. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi đây, SonKim Land mong các doanh nghiệp hãy về Quảng Nam hỗ trợ và san sẻ bớt khó khăn cho những đồng bào kém may mắn. 

Trao học bổng vì một cái tết đủ đầy cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cùng tham dự sự kiện trao học bổng

Là một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, SonKim Land luôn nỗ lực xây dựng và đóng góp cho cộng đồng bằng các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) như xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện để cùng cộng đồng phát triển và hướng tới những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Năm 2020, SonKim Land đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, mang lại niềm vui và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng phát triển thông qua các chương trình ý nghĩa như: Ngôi làng bền vững, Sự kiện xây dựng nhà tình nguyện tại tỉnh Đồng Tháp, tham gia sự kiện gây quỹ từ thiện Saigon Children, Đêm trăng yêu thương 2020 tại Trường THCS Lý Thánh Tông (quận 8, TPHCM), Property Insight…

H.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />