Trao Huy hiệu 60, 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

SGGPO

Trưa 12-10, Quận ủy quận 11, TPHCM tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt ngày 2-9-2021 tại nhà riêng.

Tham dự lễ trao Huy hiệu Đảng có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11.

Cụ thể, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Văn Bợ, sinh ngày 1-1-1930; quê quán xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 14, quận 11. Ngày vào Đảng 14-4-1952, chính thức ngày 19-8-1952.

Trao Huy hiệu 60, 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Văn Bợ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trao Huy hiệu 60, 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên ảnh 2 Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đánh giá, đảng viên Trần Văn Bợ là một chiến sĩ bộ đội cụ Hồ kiên trung, không chỉ tham gia kháng chiến trong nước mà còn tình nguyện tham gia giúp nước bạn Campuchia.

“Quá trình cống hiến của đảng viên Trần Văn Bợ cho cách mạng rất đáng trân trọng và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải chúc đảng viên Trần Văn Bợ luôn mạnh khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đã trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Thị Thiện, sinh năm 1935; quê quán TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; sinh hoạt tại Đảng bộ phường 2, quận 11. Ngày vào đảng 9-8-1961, chính thức ngày 9-8-1962.

Trao Huy hiệu 60, 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hồ Thị Thiện. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của đảng viên Hồ Thị Thiện cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đảng viên Hồ Thị Thiện về TPHCM làm Trưởng khoa, Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ; tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM 2 khóa. Sau khi nghỉ hưu, đảng viên Hồ Thị Thiện đã tham gia đóng góp xây dựng địa phương, là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

“Con người trải qua nhiều thời khắc trong cuộc sống, có lúc vui, lúc buồn, lúc thăng, lúc trầm. Tuy nhiên, cốt cách con người hình thành theo năm tháng. Muốn có được cốt cách phải có thời gian để khẳng định và đảng viên Hồ Thị Thiện là hình ảnh khẳng định nên cốt cách của mình”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong đảng viên Hồ Thị Thiện tiếp tục có những góp ý, quan tâm, ủng hộ địa phương với vai trò của một công dân, người cao tuổi và một đảng viên kiên trung. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải chúc đảng viên Hồ Thị Thiện luôn mạnh khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Ngày 8-8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN và kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập khối (28-7-1995- 28-7-2022).

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />