Trao quà cho 445 công nhân bị tai nạn lao động

(SGGPO). – Chiều ngày 23-4, tại Cung Văn hóa lao động TPHCM, Liên đoàn lao động TPHCM (LĐLĐ) đã tổ chức buổi gặp mặt, trao quà cho 445 công nhân bị tai nạn lao động (TNLĐ) nhân 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn LĐLĐ TPHCM đã ân cần thăm hỏi, gởi lời chúc sức khỏe, động viên đến những công nhân bị TNLĐ. Đồng chí cho rằng có rất nhiều người lao động không may bị TNLĐ hoặc bị bệnh nghề nghiệp, nhưng đã vững ý chí, rèn luyện khắc phục được những trở ngại về sức khỏe, làm được những việc vừa sức mình, đem lại niềm vui cho bản thân, gia đình và cống hiến cho xã hội. Họ là những người biết đứng dậy, vươn lên vượt qua những khó khăn, thử thách để làm lại lần nữa.

Thời gian qua, tổ chức công đoàn cùng chính quyền đoàn thể luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cả về mặt vật chất lẫn tinh thần để những công nhân bị TNLĐ có cuộc sống tốt hơn.

Trao quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Dịp này, mỗi công nhân được nhận một phần quà gồm tiền mặt, quà, phiếu mua hàng trị giá gần 1 triệu đồng. Ngoài ra, 445 công nhân bị TNLĐ còn được nhận thêm một phiếu khám sức khỏe chuyên sâu trị giá 1 triệu đồng do CTCP hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú (chương trình phúc lợi iCare) và CTCP bệnh viện đa khoa Quốc tế Bắc Mỹ tài trợ. Đây là tấm lòng, sự sẻ chia thiết thực của các tổ chức gởi đến công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn