Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho ngư dân ven biển miền Trung

SGGPO
Ngày 16-7, tại bãi biển xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình ra quân làm sạch môi trường biển năm 2021.

Chương trình trao tặng ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc cho ngư dân

Chương trình trao tặng ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc cho ngư dân

Tham dự có hơn 200 đoàn viên thanh niên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Đoàn thanh niên địa phương và huyện Đoàn Thăng Bình.

Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời hỗ trợ, động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã ven biển, tiếp tục vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế. 

Chương trình đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, 03 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 phần quà cho ngư dân của xã Bình Minh gồm: ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc, áo phao và phao cứu sinh. Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng trao tặng ngư dân các xã ven biển của huyện Thăng Bình 1.000 là cờ Tổ quốc.     

Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho ngư dân ven biển miền Trung ảnh 1 Chương trình trao tặng quà cho các gia đình chính sách và ngư dân của xã Bình Minh
Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho ngư dân ven biển miền Trung ảnh 2
Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, ngay sau lễ ra quân, hơn 200 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn đồng loạt ra quân các hoạt động như: Dọn vệ sinh môi trường thu gom, xử lý rác thải làm sạch môi trường dọc hơn 1 km đường ven biển và tổ chức phát quang đường dân sinh và trồng cây chắn gió ven biển tại các thôn: Hà Tân, Tân An, Bình Tịnh thuộc địa phận xã Bình Minh. 
Trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho ngư dân ven biển miền Trung ảnh 3 Hơn 200 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn đồng loạt ra quân làm sạch môi trường dọc hơn 1 km đường ven biển

Đây là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam tổ chức thường xuyên với ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân. Qua đó, nhằm góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường biển, hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

VĂN VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: