Trao tặng 4.000 bộ dụng cụ học tập cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam vừa phát động chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021 với mục tiêu hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lễ phát động chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" được tổ chức sáng 5-10 tại Hà Nội

Lễ phát động chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" được tổ chức sáng 5-10 tại Hà Nội

Cụ thể, chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” hướng đến các em học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình sẽ trao tặng 4.000 phần quà là dụng cụ học tập, đồ chơi sáng tạo cho các em học sinh; trao tặng 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong chương trình Tiếp sức mùa thi…

Chương trình diễn ra từ ngày 5-10 đến hết ngày 31-12 trên địa bàn cả nước, tập trung tại các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19 và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức tiến hành trao tặng ngay 1.000 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh, sinh viên tại TPHCM, nơi ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tiếp theo đó, 3.000 bộ dụng cụ học tập sẽ được trao cho học sinh, sinh viên các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch.

Đồng hành cùng chương trình, Công ty Thiên Long cam kết thực hiện bình ổn thị trường trên toàn quốc.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục