Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

SGGPO – Chiều 16-8, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp, chúc mừng đội bắn súng Việt Nam dự Olympic 2016 và trao tặng các thành viên những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Biểu dương và đánh giá cao nỗ lực đạt thành tích 1 HCV, 1 HCB của đội bắn súng Việt Nam tại Olympic 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên áo xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun nhận Huân chương Hữu nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội bắn súng Việt Nam và trao tặng các thành viên những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Ảnh: NGỌC HẢI

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việc đại tá Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV và HCB môn bắn súng tại Olympic Rio 2016 đã mang lại niềm vui và niềm tự hào cho thể thao Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng, động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục vươn lên.

Trong buổi gặp mặt, sau khi nghe Ủy ban Olympic Việt Nam đề đạt ý kiến với Đảng, Nhà nước về việc xem xét phong tặng danh hiệu Anh hùng cho mình, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết thành tích này là kết quả chung của ngành thể thao và không nên có danh hiệu riêng cho anh. Nếu có thì đó là danh hiệu cho ngành thể thao Việt Nam…

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác