Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên cứu 3 người trong nước lũ

SGGPO

Ngày 16-11, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn, người đã lao mình xuống dòng nước lũ cứu 3 người phụ nữ gặp nạn.

Tin liên quan

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn (SN 1994, trú thôn Nguồn Rào-Pin, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vì có hành động dũng cảm không quản ngại thân mình cứu người bị nước lũ cuốn trôi.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu 3 người trong nước lũ ảnh 1 Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Hồ Văn Xuôn

Nhận được huy hiệu anh Xuôn cho biết: “Bản thân rất vui khi nhận được phần thưởng quý giá này. Khi thấy người gặp nạn mình chỉ biết phải nhảy xuống cứu họ, vì mình biết bơi còn họ đang gặp nguy hiểm”.

>> Clip 3 người phụ nữ suýt bị nước lũ cuốn trôi

Như tin SGGPO đã đưa, trước đó, vào chiều ngày 6-11, người dân trên đường đi nhận hàng cứu trợ về, khi qua đoạn cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) thì gặp dòng nước đổ về bất ngờ, khiến 3 người phụ nữ bị cuốn trôi theo dòng nước. Nghe thấy tiếng kêu cứu, đang ở gần đó nên anh Hồ Văn Xuôn đã lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để ứng cứu, đưa 3 người này lên bờ an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn