Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên cứu 3 người trong nước lũ

SGGPO

Ngày 16-11, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn, người đã lao mình xuống dòng nước lũ cứu 3 người phụ nữ gặp nạn.

Tin liên quan

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn (SN 1994, trú thôn Nguồn Rào-Pin, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vì có hành động dũng cảm không quản ngại thân mình cứu người bị nước lũ cuốn trôi.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu 3 người trong nước lũ ảnh 1 Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Hồ Văn Xuôn

Nhận được huy hiệu anh Xuôn cho biết: “Bản thân rất vui khi nhận được phần thưởng quý giá này. Khi thấy người gặp nạn mình chỉ biết phải nhảy xuống cứu họ, vì mình biết bơi còn họ đang gặp nguy hiểm”.

>> Clip 3 người phụ nữ suýt bị nước lũ cuốn trôi

Như tin SGGPO đã đưa, trước đó, vào chiều ngày 6-11, người dân trên đường đi nhận hàng cứu trợ về, khi qua đoạn cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) thì gặp dòng nước đổ về bất ngờ, khiến 3 người phụ nữ bị cuốn trôi theo dòng nước. Nghe thấy tiếng kêu cứu, đang ở gần đó nên anh Hồ Văn Xuôn đã lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để ứng cứu, đưa 3 người này lên bờ an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />