Nhìn lại vòng 7 giải hạng Nhất 2005

Trật tự đã được vãn hồi

Cùng giành trọn 3 điểm trên sân nhà, các đội Thể Công Viettel, Huda Huế và Tiền Giang kịp ổn định thứ hạng của mình ở 3 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Đối với Thể Công, họ vẫn còn hy vọng duy trì vị trí nhất bảng ít nhất là 2 vòng nữa khi tiếp tục ở lại sân Hàng Đẫy ở vòng 8 và 9. Việc ổn định tinh thần kịp lúc đã góp phần lớn cho các cầu thủ quân đội hâm nóng lại hy vọng thăng hạng của mình, vốn “nguội lạnh” sau phần khởi đầu khá bấp bênh.

Đông Á - Thép Pomina (trái) gây thất vọng qua những trận đấu gần đây.

Tương tự như vậy, trận thắng THS Cần Thơ, dù với tỷ số tối thiểu (1-0) cũng đủ để giúp các cầu thủ Huda Huế thong thả hơn khi di chuyển vào TPHCM thi đấu hai trận kế tiếp, trước mắt là trận quyết đấu với Đ.Á Thép Pomina vào thứ Bảy tới. Tuy nhiên, những cảm giác hồi hộp mà đội bóng này đem đến cho các CĐV vẫn chưa thể tan biến được qua phong độ thất thường của họ.

Từ đầu giải đến nay, ngoại trừ trận thắng Thể Công, các trận còn lại của Huda Huế vẫn chưa tạo được sự an tâm nào cho khán giả, cho dù có đến 2 trận họ giành trọn 3 điểm. Hai trận thắng liên tiếp trước Quảng Nam và mới nhất là Đá Mỹ Nghệ đã kịp đưa Tiền Giang trở lại tốp 3 đội dẫn đầu. Sắp tới, Tiền Giang sẽ gặp thách thức thực sự khi đến làm khách trên sân Nha Trang. Nếu vượt qua được, đội bóng sông Tiền sẽ có nhiều hy vọng để tiếp tục duy trì thứ hạng của mình, thậm chí cả vị trí vô địch của lượt đi.

Đá Mỹ Nghệ tiếp tục gây thất vọng sau trận thua trước Tiền Giang, đây là chuỗi trận thứ 4 không thành công của họ sau bước khởi đầu khá ấn tượng. Nhưng những người trong cuộc vẫn có cái nhìn thận trọng hơn, dường như đội bóng này đã nắm bắt được vấn đề ở cuộc chiến đường dài qua việc “cương-nhu” đúng thời điểm. Nhưng thất vọng hơn cả là Đông Á Thép Pomina. Trận thua ở vòng 2 Cúp Quốc gia có thể lý giải được, nhưng đến trận thua vừa qua trước Bưu điện đã để lộ nhiều nhược điểm của đội bóng này. Xem ra gánh nặng chỉ tiêu thăng hạng đang có vẻ quá mức cho một lực lượng đa phần là cầu thủ trẻ, có tinh thần, có nhiệt huyết thi đấu nhưng lại quá thiếu bản lĩnh trận mạc. Trận gặp Huda Huế sắp tới được xem là canh bạc quyết định của các thầy trò đội bóng này.

Trận thắng trên sân Tam Kỳ đã giúp An Giang tạm giải thoát khỏi khu vực đèn đỏ. Chỉ gọi là tạm thời bởi khoảng cách từ 4-5 điểm chưa thể gọi là an toàn, nhưng điều quan trọng ở trận thắng này là An Giang đã tạm chiếm ưu thế trong đối đầu trước một trong những đối thủ chính của mình. Và nhất là cảm giác chiến thắng đã đến với họ sau gần 2 tháng kể từ khi mùa bóng 2005 nhập cuộc. 

Quảng Nam hay Strata Đồng Nai sẽ rớt hạng? Dù chỉ mới đi qua 7 vòng đấu, nhưng lực lượng của hai đội này đã phơi bày và số trận đấu ngày được cộng thêm sẽ tỷ lệ thuận với áp lực đang đè lên vai hai đội. Strata Đồng Nai sẽ về sân nhà thi đấu hai trận kế tiếp gặp Bưu điện và Tiền Giang. Đây sẽ là hai trận mang tính quyết định của Strata Đồng Nai bởi Quảng Nam có vẻ như đang hồi sinh cho dù họ vừa thất bại trên sân nhà ở vòng 7 vừa qua, thất bại được xem là kém may mắn đối với đội bóng này. Đội bóng xứ Quảng sẽ vào TPHCM thi đấu hai trận và họ hoàn toàn có cơ sở để hy vọng kiếm được điểm trước khi trở về lại Tam Kỳ tiếp Strata Đồng Nai ở vòng thứ 10, đó sẽ là trận quyết định?

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác