Trẻ em bị bệnh teo cơ Delta của huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh được hỗ trợ phẫu thuật

Tin từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, từ ngày 20 đến ngày 24-12, tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, đoàn bác sĩ thuộc khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương do PGS Nguyễn Ngọc Hưng làm trưởng đoàn tiến hành phẫu thuật cho 89 trẻ em bị bệnh xơ teo cơ Delta của huyện.

Chi phí phẫu thuật gần 140 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (50 triệu đồng), UBND huyện Nghi Xuân và UBND tỉnh Hà Tĩnh tài trợ. Mỗi ca phẫu thuật là 1,5 triệu đồng.

Vừa qua, dư luận rất sửng sốt khi biết toàn huyện Nghi Xuân có tới 600 trẻ em bị xơ teo cơ Delta, hiện chưa rõ nguyên nhân gây bệnh. Bệnh này khiến các em bị biến dạng về cơ thể, chân tay, vai, các cơ không được như người bình thường.

Hiện tại huyện có 320 em bệnh nặng, tuổi đã lớn, sức khỏe giảm sút, bị biến dạng về hình thể, mặc cảm với bạn bè gây ảnh hưởng không tốt đến việc học tập, một số em đang có nguy cơ bỏ học, điều này đã làm ảnh hưởng xấu đến tương lai của cả một thế hệ trẻ tại vùng này.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng mong nhận được sự ủng hộ của những nhà hảo tâm để phẫu thuật cho các trẻ em bị xơ teo cơ Delta còn lại của huyện Nghi Xuân.

Q.PH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).