Trên 2 triệu HS-SV được vay vốn

(SGGP). – Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 157/2007QĐ-TTg về Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV) đã diễn ra hôm qua, 10-3 với hình thức trực tuyến.
 
Sau 3 năm triển khai, chương trình đã tạo điều kiện cho trên 2 triệu HS-SV thuộc gần 1,8 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Số tiền cho vay đạt 26.052 tỷ đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội khẳng định, sau 3 năm triển khai, hầu hết đối tượng vay đều đủ tiêu chuẩn, sử dụng vốn vay hiệu quả và đúng mục đích.

Được biết, trong năm 2011, Bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ cùng thảo luận để thống nhất chủ trương xã hội hóa nguồn tín dụng cho HS-SV vay vốn đi học với các ngân hàng khác, kể cả ngân hàng thương mại cổ phần. Cuối tháng 5 này, Bộ GD-ĐT cũng sẽ khởi động chương trình máy tính giá rẻ cho HS-SV.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngay trong tháng 3 này, các trường THCS và THPT cần tổ chức chuyên đề thảo luận cho các em học sinh lớp 9 và 12, thông báo cụ thể về chương trình tín dụng để các em có thông tin, tăng quyết tâm đăng ký những ngành học mình mong muốn. Đối với các trường đại học, cao đẳng, cần cử cán bộ bán chuyên trách để theo dõi, tổng hợp và tuyên truyền thêm về chủ trương này...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn