Trên 2 triệu HS-SV được vay vốn

(SGGP). – Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 157/2007QĐ-TTg về Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV) đã diễn ra hôm qua, 10-3 với hình thức trực tuyến.
 
Sau 3 năm triển khai, chương trình đã tạo điều kiện cho trên 2 triệu HS-SV thuộc gần 1,8 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Số tiền cho vay đạt 26.052 tỷ đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội khẳng định, sau 3 năm triển khai, hầu hết đối tượng vay đều đủ tiêu chuẩn, sử dụng vốn vay hiệu quả và đúng mục đích.

Được biết, trong năm 2011, Bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ cùng thảo luận để thống nhất chủ trương xã hội hóa nguồn tín dụng cho HS-SV vay vốn đi học với các ngân hàng khác, kể cả ngân hàng thương mại cổ phần. Cuối tháng 5 này, Bộ GD-ĐT cũng sẽ khởi động chương trình máy tính giá rẻ cho HS-SV.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngay trong tháng 3 này, các trường THCS và THPT cần tổ chức chuyên đề thảo luận cho các em học sinh lớp 9 và 12, thông báo cụ thể về chương trình tín dụng để các em có thông tin, tăng quyết tâm đăng ký những ngành học mình mong muốn. Đối với các trường đại học, cao đẳng, cần cử cán bộ bán chuyên trách để theo dõi, tổng hợp và tuyên truyền thêm về chủ trương này...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: