Trên 239 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

(SGGP).- Ngày 24-2, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025. Mục tiêu của đề án đến năm 2020 là 100% các trường ĐH-CĐ triển khai công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; 100% sinh viên các trường ĐH-CĐ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, trước khi tốt nghiệp. Mỗi trường có tối thiểu từ 1-2 cán bộ tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Xây dựng hệ thống hạ tầng hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp tại các trường ĐH-CĐ.

Đề án cũng sẽ hỗ trợ thí điểm xây dựng 3 trung tâm kết nối cung cầu khởi nghiệp trong trường đại học tại 3 khu vực; xây dựng và vận hành Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp quốc gia, hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên và hỗ trợ tạo việc làm cho sinh viên. Hỗ trợ 100 dự án khởi nghiệp của sinh viên. 30% ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên được kết nối với các doanh nghiệp hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm. Bên cạnh đó, thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp cấp bộ và cấp trường. Định hướng đến năm 2025 là 100% sinh viên các trường ĐH-CĐ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp từ năm thứ nhất. Phấn đấu cả nước có 10 trung tâm kết nối cung cầu khởi nghiệp trong trường đại học… Tổng kinh phí để thực hiện đề án dự kiến là 239,2 tỷ  đồng. Trong đó, Ngân sách Nhà nước cấp cho các bộ, ngành trung ương là 140 tỷ đồng. Ngân sách xã hội hóa, nguồn vốn ODA là 99,2 tỷ đồng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục