Trên 527 tỷ đồng cung ứng thuốc cho các bệnh viện

Sau khi Báo SGGP có nhiều tin, bài phản ánh thực trạng các bệnh viện (BV) ở thành phố đang thiếu thuốc điều trị, bệnh nhân phải tự cầm toa đi tìm mua thuốc với giá cao, UBND TPHCM vừa ký công văn chấp thuận cho phép các BV và cơ sở y tế công lập được mua các gói thầu thuốc cần sử dụng đến ngày 30-6-2006.

Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước TPHCM căn cứ theo các danh mục để tiến hành cấp phát và thanh quyết toán kinh phí cho các BV theo quy định nhà nước. Tổng số kinh phí mua thuốc sử dụng và dự trữ đến tháng 6-2006 của 53 BV, trung tâm y tế và trung tâm không giường bệnh là 527 tỷ đồng. 

TRƯỚC NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc