Trên 65.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

(SGGP).- Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB và XH), trong 9 tháng đầu năm 2008, Việt Nam đã đưa 65.013 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 76,5% kế hoạch của năm. Đứng đầu danh sách các thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam là Đài Loan với 25.990 lao động, tiếp đó là Hàn Quốc với 11.772 lao động…

Điều đáng tiếc là trong 9 tháng qua, lao động Việt Nam đến thị trường Malaysia sụt giảm rõ rệt, chỉ có 6.882 lao động, bằng 25% so với cùng kỳ năm ngoái (26.704 người). Trong khi đó, theo Bộ LĐ-TB và XH, Malaysia vẫn là một thị trường tốt cho người nghèo và lao động chưa có tay nghề, vì vậy trong thời gian tới, bộ sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp tục tìm kiếm những đối tác tốt, với những hợp đồng an toàn để bảo đảm cho người lao động có việc làm và thu nhập ổn định.

Ngoài ra, trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, thời gian qua đã mở ra được một số thị trường lao động mới như Cộng hòa Czech, Slovakia, Phần Lan, Canada, Australia, Mỹ… Nhưng những thị trường này yêu cầu rất cao về tay nghề, trình độ ngoại ngữ, kỷ luật lao động, nhất là việc xét duyệt visa rất nghiêm ngặt khiến số lượng lao động đi còn hạn chế.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: