Trên 70% số học viên cai nghiện được đào tạo nghề

(SGGP).- Hiện TPHCM còn 55 phường, xã có các tụ điểm mại dâm. Năm 2012, TP sẽ chuyển hóa 20 phường, xã, thị trấn trọng điểm cơ bản không còn tệ nạn mại dâm. Đến năm 2013, TP sẽ tiếp tục chuyển hóa 20 phường, xã và năm 2014-2015 sẽ tập trung chuyển hóa cơ bản 15 phường, xã còn lại”. Đây là thông tin được ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM, đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn TP trong năm 2011, diễn ra ngày 15-2.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Thạch, trong năm 2011, TP đã đưa vào cơ sở chữa bệnh 118 người bán dâm (tăng 17,9% so với năm 2010), trong đó có 91 người từ các tỉnh khác đến. Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội từ TP đến quận huyện, phường xã đã kiểm tra hơn 11.100 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ, phát hiện hơn 7.000 lượt cơ sở vi phạm (chiếm 65%) với số tiền phạt lên đến 15 tỷ đồng.

Công an TP đã phối hợp với ngành LĐTB-XH truy quét các tụ điểm mại dâm nơi công cộng và các vụ tổ chức hoạt động mại dâm ở cơ sở kinh doanh dịch vụ, qua đó xử lý 634 đối tượng có liên quan.

Năm 2012, TP sẽ tổ chức cai nghiện ma túy tập trung cho khoảng 4.500 người (tăng hơn 300 người so với năm 2011), dự kiến trên 70% số học viên cai nghiện được đào tạo nghề trước khi hồi gia. Đồng thời, tăng cường dạy nghề, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện tại trung tâm và cộng đồng, kéo giảm 10% số người tái nghiện so với năm 2011. 

P.Trung - M. Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: