Tri ân doanh nghiệp đồng hành “Vì người nghèo”

(SGGP).- Tối 2-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt tri ân doanh nghiệp đồng hành chương trình “Vì người nghèo” TP. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đã tham dự buổi họp mặt.

Tri ân các doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP Dương Quan Hà cho biết: Nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng chăm lo cho người nghèo TP, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã liên tục ủng hộ hơn chục năm nay như Công ty Nước uống tinh khiết Sài Gòn, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn… Chỉ tính riêng năm 2009, tổng số tiền ủng hộ người nghèo là hơn 91 tỷ đồng, trong đó phần lớn là đóng góp của các doanh nghiệp.

Từ số tiền này, nhiều người nghèo đã được chăm lo thiết thực, xây nhà tình thương, sửa chữa chống dột, tặng học bổng và phương tiện cho học sinh nghèo, xây trường ở các vùng trọng điểm… Cũng từ đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Dịp này, các doanh nghiệp đã giao lưu về chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam với nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, nghệ sĩ Quyền Linh là các thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt.

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: