Tri ân đóng góp của các thế hệ giáo viên

(SGGP).- Sáng 15-11, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đến thăm, tặng hoa gia đình cố GS Vũ Đình Hòe, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, chuyên viên cao cấp Viện Nhà nước và Pháp luật thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã thắp hương tưởng nhớ cố GS Vũ Đình Hòe, tri ân đóng góp của GS cho nền giáo dục nước nhà, xem đây là tấm gương sáng cho các thế hệ nhà giáo học tập và noi theo.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đến thăm, tặng hoa gia đình cố GS Vũ Đình Hòe nhân Ngày Nhà giáo VN. Ảnh: Mai Hải

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận cùng đại diện Sở GD-ĐT TP cũng đã đến thăm các nhà giáo: PGS-TS Lý Hòa, Anh hùng Lao động, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tổng hợp; GS-TS Nguyễn Thành Sương, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP mong muốn các thầy giữ gìn sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, qua đó cũng đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội TP.

Trước đó, chiều 13-11, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện Sở GD-ĐT TP đã đến thăm gia đình PGS-TS Nguyễn Văn Hanh, nguyên Phó Giám đốc ĐH  Quốc gia TPHCM; GS-TS Trương Minh Vệ, nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM; Nguyễn Thị Yến Thu, nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.

Ngày 15-11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khuyến học Việt Nam, UNESCO và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức cuộc tọa đàm về “Vai trò và vị thế của nhà giáo trong xây dựng xã hội học tập hòa nhập, sáng tạo và bền vững”. Tại đây, ông Sziraczki, Giám đốc ILO Việt Nam, cho rằng một thách thức lớn nhất đối với Việt Nam là làm thế nào để nghề giáo trở thành một việc làm bền vững xứng đáng với vị thế vốn có của nghề này trong xã hội. Việt Nam đã nêu một tấm gương sáng khi dành cho giáo dục 20% phân bổ ngân sách quốc gia, nhưng còn cần rất nhiều sự hỗ trợ nữa để giúp các nhà giáo đưa giáo dục đến tất cả mọi người.

Cùng ngày, hơn 700 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn thầy cô giáo ở Hà Nội đã dự lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành GD-ĐT thủ đô năm 2012.

T.Hân - L.nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục