Trích xuất camera giao thông, an ninh để xử phạt vi phạm môi trường

SGGPO

Đây là một trong những nỗ lực của UBND TPHCM nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về vệ sinh nơi công cộng trên địa bàn TP.

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Công an TP và các sở tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về vệ sinh nơi công cộng trên địa bàn TP.
Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Tài chính tham mưu về việc sử dụng kinh phí xử phạt vi phạm hành chính và hướng dẫn về việc bố trí kinh phí cho hoạt động của Đội Quản lý trật tự đô thị và Đội Thanh tra xây dựng địa bàn, giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu việc đưa nội dung về bảo vệ môi trường vào hương ước, quy ước tại cộng đồng dân cư.
Trích xuất camera giao thông, an ninh để xử phạt vi phạm môi trường ảnh 1 Rác thải để bừa bãi trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức)
Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm từ người dân về ô nhiễm môi trường theo Chỉ thị 03 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đặc biệt, sở này sẽ chủ trì thực hiện và hướng dẫn các quận, huyện thực hiện công khai thông tin của người vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo quy định tại Khoản 1 Điều 57 Nghị định số 155/2016 của Chính phủ.

Đồng thời, sở chủ trì, phối hợp Công an TP nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp trong việc sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, camera giao thông để lập biên bản vi phạm hành chính về vệ sinh công cộng.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn