Triển khai chương trình y tế điện tử trên toàn quốc

(SGGP). – Ngày 11-3, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Văn phòng Intel Semiconductor Hà Nội đã ký thỏa thuận triển khai chương trình y tế điện tử trên toàn quốc.

Theo đó, khi các máy tính của Bộ Y tế lắp đặt internet băng thông rộng, VNPT sẽ miễn phí hòa mạng, tặng modem và giảm giá tối đa đến 50% cước dịch vụ truy cập internet hàng tháng. Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, tuy nhiên việc sử dụng và khai thác vẫn còn hạn chế vì cơ sở vật chất chưa đầy đủ.

Q.Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc