Hội nghị cán bộ toàn quốc

Triển khai công tác nhân sự Đại hội X

(SGGP). – Thực hiện quyết định của Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, ngày 15-9, tại Hà Nội, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc để quán triệt phương hướng công tác nhân sự và triển khai quy trình, kế hoạch giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa X.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Bí thư và Trưởng ban tổ chức các Tỉnh ủy, Thành ủy; các đồng chí Trưởng ban Đảng, Ban cán sự Đảng, Đảng Đoàn, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đồng chí Vụ trưởng (trưởng ban) tổ chức của các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự Đại hội X chủ trì và đã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Bến Thành.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Đình Hoan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương giới thiệu quán triệt phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa X; đồng chí Nguyễn Đức Hạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương trình bày quy trình giới thiệu nhân sự và kế hoạch triển khai giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa X.

* Ngày 15-9, Tổng Công ty Bến Thành (Sunimex) đã tiến hành Đại hội Đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ II (2005-2010). Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng 150 đảng viên tiêu biểu của 17 cơ sở Đảng trực thuộc.

Báo cáo tại đại hội đã khẳng định trong nhiệm kỳ qua Sunimex trưởng thành nhiều mặt. Nổi bật là hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) liên tục trong 5 năm không ngừng phát triển cả về quy mô, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả kinh tế. Doanh thu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân trên 12%/năm, riêng năm 2004 đạt 2.332 tỷ đồng, tăng trên 16% so với năm 2003, trong đó lĩnh vực dịch vụ- thương mại luôn chiếm 80%-82% tổng doanh thu. Với kết quả đầu tư và SXKD tăng trưởng, tổng mức đóng góp cho ngân sách Nhà nước trong 5 năm lên đến 535 tỷ đồng.

Đáng chú ý là Sunimex đã triển khai khá tốt công tác sắp xếp đổi mới quản lý DN, thực hiện việc chuyển đổi hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con. Đến nay đã có 8 DN được chuyển đổi, trong đó cổ phần hóa 7 DN và công ty TNHH một thành viên 1 DN, còn lại 2 DN đang tiếp tục cổ phần hóa dứt điểm.

Đại hội Đảng bộ Sunimex đã đặt ra mục tiêu chiến lược là xây dựng thành tập đoàn kinh tế mạnh, hoạt động với phương thức chủ đạo là đầu tư tài chính, tập trung các lĩnh vực dịch vụ – thương mại và sản xuất công nghiệp. Sunimex phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 15%-20% về doanh thu và 12%-15% về lợi nhuận.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Lê Thanh Hải đã biểu dương những thành quả của Đảng bộ Sunimex trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần phấn đấu nhiều hơn nữa để từng bước khẳng định được vị trí của mình, tạo ra những sản phẩm và thương hiệu có uy tín trên thị trường, phát triển được đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

* Sáng 15-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Củ Chi lần thứ IX nhiệm kỳ 2005 - 2010 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 39 đồng chí. Trong đó, 51% có trình độ đại học và trên đại học; 23% là nữ, độ tuổi bình quân là 45. So với nhiệm kỳ trước, các đồng chí huyện ủy viên có tuổi đời bình quân trẻ hơn và trình độ chuyên môn, chính trị cao hơn. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Trà Văn Quýnh đã tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện ủy; hai Phó Bí thư là Nguyễn Văn Bu và Lâm Văn Sơn.

* Chiều 15-9, Đại hội Đảng bộ quận 3 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IX (nhiệm kỳ 2005-2010) gồm 39 đồng chí (hơn khóa trước 6 đồng chí), trong đó có 12 nữ (tỷ lệ 30%); 11 người dưới 40 tuổi, đạt tỷ lệ 28,2% (có 5 người dưới 35 tuổi); 25 người tái đắc cử; 37 người có trình độ đại học và trên đại học. Tối cùng ngày, BCH Đảng bộ khóa IX họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt. Kết quả: đồng chí Thân Thị Thư được bầu lại làm Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Lệ: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trịnh Văn Thình: Phó Bí thư Quận ủy. Hôm nay (16-9), Đại hội tiếp tục làm việc.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh kỳ họp thứ 5 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: UBKTTW

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Hà Nội và TPHCM

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kiểm điểm trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội; đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm, khuyết điểm có liên quan theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước; Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong các vụ án liên quan.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Nhà đầu tư Hàn Quốc mong kinh tế Việt Nam sớm vượt qua đại dịch

Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và các nhà đầu tư Hàn Quốc mong kinh tế Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch. Bộ Y tế cũng thông báo bắt đầu từ hôm nay 4-8, Việt Nam giảm thời gian cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ vaccine hoặc đã từng khỏi bệnh do mắc Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP