Triển khai Dự án dinh dưỡng học đường tại TPHCM

(SGGP). – Sáng 11-10, tại Hội nghị Xây dựng thực đơn chuẩn về bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Dinh dưỡng TP và Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức ra mắt dự án “Dinh dưỡng học đường” dành cho các trường tiểu học bán trú tại TP.

(SGGP). – Sáng 11-10, tại Hội nghị Xây dựng thực đơn chuẩn về bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Dinh dưỡng TP và Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức ra mắt dự án “Dinh dưỡng học đường” dành cho các trường tiểu học bán trú tại TP.

Dự án được triển khai nhằm góp phần cải thiện chế độ dinh dưỡng, nâng cao nhận thức, tầm vóc và thể lực cho học sinh TP. Cụ thể, dự án gồm 3 nội dung chính: Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý thông qua cải tiến bộ thực đơn chuẩn cân bằng dinh dưỡng; Giáo dục ý thức cho học sinh về dinh dưỡng thông qua chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”; Chuẩn hóa mô hình bếp ăn và khu vực ăn theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trong giai đoạn đầu, dự án đã được thử nghiệm thực đơn tại một số trường bán trú trên địa bàn TP. Dự kiến, sau TPHCM, dự án “Dinh dưỡng học đường” sẽ tiếp tục triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

T.HÂN 

Tin cùng chuyên mục