Triển lãm 22 tác phẩm của nhóm điêu khắc Không Gian Mới

(SGGP).- Thành lập từ năm 2006, nhóm điêu khắc Không Gian Mới đã duy trì được hoạt động thường xuyên trong sáng tạo nghệ thuật của các nhà điêu khắc trẻ. Triển lãm “Nhóm điêu khắc Không Gian Mới” là hoạt động mang tính chất định kỳ, mỗi năm tổ chức một lần vào dịp cuối năm. Tối nay 27-12, vào lúc 18 giờ 30, triển lãm khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM, 218A đường Pasteur, quận 3.

Tác phẩm Gióng về trời của tác giả Trần Mai Quốc Khanh

Đây là triển lãm lần thứ 7 của nhóm, đánh dấu một chặng đường tuy chưa dài nhưng cũng đã thể hiện phần nào sự gắn kết bền chặt của các thành viên trong nhóm cho mục đích sáng tạo nghệ thuật. Tại triển lãm lần này, 22 tác phẩm (18 tác phẩm tượng tròn và 4 tác phẩm phù điêu) sử dụng nhiều chất liệu như gỗ, gò nhôm, tổng hợp, sắt hàn… của 12 tác giả, trong đó có một tác giả là nữ (nhà điêu khắc Phùng Chí Thu) vừa mới sáng tác được trưng bày.

Nhà điêu khắc Lê Lang Biên, Trưởng nhóm điêu khắc Không Gian Mới, chia sẻ: “Triển lãm lần này, chúng tôi không nhằm mục đích để khẳng định một phong cách hay một khuynh hướng trong sáng tạo nghệ thuật mà chỉ muốn thông tin đến mọi người rằng, chúng tôi vẫn đang miệt mài và nghiêm túc lao động sáng tạo, vừa để chuyển hóa những trăn trở, những suy tư nội tại về cuộc sống, về thời đại, vừa để góp thêm phần nhỏ bé của mình cho sự tồn tại và phát triển của chuyên ngành điêu khắc TPHCM”. Triển lãm mở cửa từ nay đến hết ngày 7-1-2016.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân