Triển lãm ảnh “Hà Nội - Trái tim Tổ Quốc”

(SGGPO).- Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, sáng 23-8, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội- Trái tim Tổ Quốc”.

Bằng những tình cảm thiêng liêng nhất với mảnh đất ngàn năm văn hiến, các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng về một Hà Nội đầy hào khí và tươi đẹp - Thành phố Hòa bình và Anh hùng.

Ô Quan Chưởng - Hà Nội lung linh trong nắng sớm

Với hơn 100 bức ảnh đen trắng và mầu, triển lãm được xắp xếp theo các nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Hà Nội; Hà nội những ngày tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc xây dựng hòa bình; phong cảnh, kiến trúc và cuộc sống thường ngày của Hà Nội.

Cầu vượt Ngã Tư Sở

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.